<p>ทีวี ไดเร็ค มั่นใจ “Shopping Network” มาแรง พร้อมรุกหนักดันเฟสสอง เพิ่มซัพพลายเออร์นำเสนอสินค้าโดนใจ</p>
Call Center 02-666-0011
  Mon-Sat 9.00 - 18.00
  Email info@tvdirect.tv
   
 
Press & Newsletter | Customer Service | Contact Us |
Welcome. Please Login or Register
Shopping Bag
0 ชิ้น | 0 บาท
  Best Sellers Gift Idea Clearance Your Request
Share |
Homepage > Press & Newsletter > News & Events
  News & Events
  อัพเดทข่าวคราวของ TV Direct และกิจกรรมต่างๆ ตลอดจนข้อมูลที่น่าสนใจ ความเคลื่อนไหวต่างๆ
 

ทีวี ไดเร็ค มั่นใจ “Shopping Network” มาแรง

พร้อมรุกหนักดันเฟสสอง เพิ่มซัพพลายเออร์นำเสนอสินค้าโดนใจ

11 กันยายน 2552ทีวี ไดเร็ค รุกหนักรับกระแสเรตติ้งกระฉูด ฉุดยอดขายที่ โตเร็วกว่าเป้า 10%  มั่นใจช่อง Shopping Network สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาช้อปสินค้าผ่านสื่อทีวีมากขึ้น ด้วยสินค้าจากทั่วมุมโลกที่ถูกถ่ายทอดให้ได้ชมตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเดินหน้าเพิ่มซัพพลายเออร์อีกกว่า 20 หมวด เอาใจลูกค้าระดับพรีเมี่ยมช่อง ทรู วิชั่นส์ กว่า 1.76 ล้านราย


นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด เปิดเผยว่า “หลังเปิด Shopping Network มากว่า 2 เดือน ผลตอบรับทั้งทางด้านยอดขายและผู้ชมอยู่ในขั้นดีถึงดีมาก สำหรับยอดขายถือว่าทะลุเป้าจากที่วางไว้  ยอดกระเตื้องถึง 34 ล้านบาท โดยทั้งเป้าภายใน 1 ปีที่เข้าบริหารช่องนี้จะต้องสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 140 ล้านบาท ซึ่งสินค้าที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากที่สุดอยู่ในหมวดเครื่องใช้ในบ้าน หมวดเครื่องครัว หมวดเครื่องออกกำลังกาย และหมวดเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ตามลำดับ สำหรับในช่วงไข้หวัด 2009 ระบาด ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและสินค้าเพื่อสุขภาพขายดีขึ้น”

 

“ทางด้าน ซัพพลายเอรร์ และคู่ค้าตอนนี้มีกว่า 100 ราย จากบริษัทชั้นนำทั่วโลก อาทิ Timedeco Corporation, BEL PERFUMES, Elca (Thailand),Samsonite (Thailand), ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์, นกแอร์ไลน์ เป็นต้น โดยจะเร่งขยายให้ได้มากกว่า 400 ราย แบ่งเป็นหมวดสินค้า 40 หมวดหมู่ภายในปีนี้ ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อพันธมิตรในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ๆ โดยการมอบเงื่อนไขพิเศษสุดคุ้มค่าสำหรับเจ้าของสินค้า เพื่อให้Shopping Network เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่สำหรับผู้ประกอบการ ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง SMEs นักประดิษฐ์ นักการตลาด ที่สามารถใช้ช่องทางนี้นำเสนอสินค้าและบริการต่อผู้บริโภคได้โดยตรง ซึ่งทีวี ไดเร็ค เองพร้อมจัดการเรื่อง Creative และ Production ให้ด้วยทีมงานที่ชำนาญมีประสบการณ์กว่า 10 ปี โดยหวังว่าจำนวนสินค้าใหม่ที่เข้ามาจะทำให้ลูกค้ามีเปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นอีกด้วย”

 

นายทรงพล กล่าวเพิ่มเติมถึงแผนการบริหารช่อง Shopping Network ในลำดับต่อไปว่า “ตอนนี้ทีวี ไดเร็ค ได้ทำรายการ Home Shopping อย่างครบวงจร ผู้บริโภคจะเห็นการแบ่งหมวดสินค้าที่หลากหลาย โดยเฉพาะสินค้าแบรนด์เนมที่มีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อลูกค้าระดับพรีเมียมของ ทรู วิชั่นส์ เท่านั้น อาทิ นาฬิกา Rhythms clock, Victorinox Watch, น้ำหอมสุดเซ็กซี่ Sexy Me by Patchrapa, กระเป๋าเดินทางรุ่น Solida, แพคเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มจากนกแอร์ และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Tri Aktiline เป็นต้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงบริการต่างๆ ที่สามารถสนองตอบไลฟ์สไตล์ครบวงจร อาทิ การจัดส่งดอกไม้ สำนักกฎหมาย ทนายความ ที่ปรึกษาเรื่องทรงผม สำหรับเฟสต่อไปที่กำลังดำเนินการคือ Live Show ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับอายุของสินค้าและจำนวนสินค้าที่เหมาะสม”

 

สำหรับวิกฤตการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในปัจจุบัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค กล่าวเพิ่มเติมถึงผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ ว่า “ทีวี ไดเร็ค มองวิกฤติเป็นโอกาสทุกครั้ง เพราะเราทำการตลาดกับกลุ่มคนที่ซื้อของผ่านทีวีโดยที่ไม่ต้องสัมผัสสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ จึงขึ้นอยู่กับความขยันของเราเองเป็นหลัก และจากผลสำรวจการทำ Shopping Network ที่ผ่านมาพบว่าผู้ชมรายการจะเป็นผู้หญิงในเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่า เพราะฉะนั้นในช่วงนี้เราต้องทำรายการให้ดีขึ้น ตั้งแต่การเตรียมการขาย การเตรียมทีมบริหาร ทีมผลิตรายการ ด้วยการนำเสนอเนื้อหาสาระและความเป็นครีเอทีฟโดยวิธีคิดที่ทันสมัยด้วย”

 

สำหรับช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2552 คาดว่าจะมียอดขายจาก Shopping Network เพิ่มอีกถึง 40 ล้าน ของยอดทั้งหมดที่ตั้งไว้ 140 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์จากทุกช่องทาง ทั้งการเพิ่มกลุ่มพันธมิตรทางการค้า เพิ่มกลุ่มลูกค้า และเพิ่มสินค้าให้รองรับความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้นด้วยนวัตกรรมการเลือกซื้อสินค้าอย่างชาญฉลาดของผู้บริโภค นำเสนอด้วยคุณลักษณะ หน้าที่การทำงานและคุณประโยชน์ ด้วยความบันเทิงที่มีรายละเอียดและสาระอย่างครบถ้วน เป็นหนึ่งทางเลือกของการบริโภคสินค้าที่สะดวกรวดเร็ว ตอบสนองความพึงพอใจด้วย สินค้านวัตกรรมที่มีคุณค่าสำหรับชีวิตผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ขอเชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์ 24 ชั่วโมง ตลอด 365 วัน ทางทรู วิชั่นส์ 10 ได้แล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-790-3388 หรือ www.tvdirect.tv
กลับ
  Press & Newsletter
  News & Events
  News & Events
  Promotion
  Promotion
  eNewsletter
  eNewsletter
  e-Newsletter
  กรุณากรอกอีเมล์แอดเดรสของท่าน เพื่อรับข่าวสารล่าสุดจาก TV Direct  
 
 
ขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้า | วิธีการชำระเงินค่าสินค้า | วิธีการจัดส่งสินค้า
เกี่ยวกับเรา | ข้อตกลงและเงื่อนไข | ร่วมงานกับเรา | ติดต่อเรา | แผนผังเว็บไซต์