เรือจำลองไม้สักทองรุ่นเฉพาะบุคคล (ขนาด 89 เซนติเมตร)
เรือจำลองไม้สักทองรุ่นเฉพาะบุคคล (ขนาด 89 เซนติเมตร)
99,000 บาท

สินค้าพร้อมส่ง สินค้าสั่งจองล่วงหน้า

ราคาโปรโมชั่นนี้จะคงอยู่จนถึงวันที่ 28/02/2020
ผ่อนชำระ: ผ่อนชำระ 9900 บาท จำนวน 10 งวด

  • เปลี่ยนคืนสินค้าได้ ภายใน 7 วัน
  • Refund guarantee ภายใน 30 วัน
  • รับประกัน 1 ปี รับประกันสินค้าทุกชิ้น
  • บริการหลังการขาย ใส่ใจทุกรายละเอียด
  • ส่งถึงใน 7-10 วันทำการ จัดส่งโดย TVDirect
  • อัตราค่าจัดส่ง กรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด คิดค่าจัดส่งตามน้ำหนัก

รายละเอียดสินค้า

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด ไม่
Weight 0

 

สินค้าสั่งจองล่วงหน้าแถมฟรีสลักชื่อบนแผ่นทองคำ
*** สินค้านี้ไม่สามารถชำระเงินปลายทางได้ ***

คนจีนมีความเชื่อว่าใครที่ครอบครองเรือสำเภาจะช่วยเสริมโชคลาภ อำนาจ วาสนา และบารมี ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยมีมานานนับพันปีเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป วันนี้เราได้นำศาสตร์ของฮวงจุ้ยมารวมกับศิลปะการสร้างเรือจำลอง ใช้หลักการคำนวนจาก วัน เดือน ปีเกิดของท่านเพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานตามสัดส่วนของเรือ ตามตัวอักษรมงคล (ไช้ : โชคลาภเงินทอง ปึ่ง : ทรัพย์สิน กัว : อำนาจวาสนา หงี : คุณธรรม กตัญญูรู้คุณ) โดย อ.ชาตรี เนื่องจำนงค์ ผู้มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์แห่งการสร้างเรือ การันตีความสวยงามปราณีตด้วยรางวัล OTOP 5 ดาวระดับประเทศ 2 ปีซ้อน

เรือจำลองไม้สักทอง รุ่นเฉพาะบุคคล พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดเลือกเนื้อไม้ที่ใช้ในการทำเรือ เลือกเฉพาะไม้สักทองเท่านั้น เนื่องจากไม้สักทองจัดว่าเป็นไม้มงคลถือเป็น พญาไม้ ทำให้เรือที่สร้างจากไม้สักทองจึงเป็นเรือที่พิเศษกว่าเรือที่สร้างจากไม้ชนิดอื่น สร้างสรรค์โดยคำนวนจาก วัน เดือน ปีเกิดของแต่ละบุคคล เพื่อให้ช่วยส่งเสริมดวงชะตาสำหรับบุคคลนั้นโดยเฉพาะ จึงเรียกได้ว่าเป็นเรือที่มีเพียงลำเดียวในโลกเท่านั้น ด้วยการผสมผสานศาสตร์ฮวงจุ้ยกับความปราณีตบรรจงของการสร้างเรือโชคลาภให้เกิดเป็นงานศิลปะที่มีคุณค่าควรแก่การเป็นเจ้าของ

สำหรับขั้นตอนในการทำเรือนั้น จะดำเนินการเช่นเดียวกับการต่อเรือใหญ่จริงๆ โดยเริ่มจากการทำกระดูกงู การขึ้นกงเรือ การขึ้นกระดานทีละซี่ โดยการฝังลูกประสัก หรือหมุดไม้เพื่อใช้ยึดกระดานเรือเข้ากับกงเรือ โดยลูกประสักนิยมทำจาก ไม้แสมสาร ซึ่งมีคุณสมบัติใช้แทนตะปูโดยไม่ทำให้เกิดสนิมเวลาที่เรืออยู่ในน้ำทะเล ซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาไทย ที่แม้แต่ต่างชาติก็ยังทึ่ง หลังจากนั้นก็ทำกระดานพื้นเรือ เสากระโดงเรือ ขึ้นใบเรือ โดยใบเรือ ได้คัดสรรมาจาก ผ้าฝ้ายทอมืออย่างดี โดย อ.ชาตรี ให้เหตุผลว่า ที่เลือกงานผ้าฝ้ายทอมือเนื่องจากเป็นการทอออกมาด้วยใจ ใช้ฝีมือคนไทยและภูมิปัญญาไทยเช่นกัน การโยงเชือกเข้ากับรอก ก็ใช้การถ่ายน้ำหนักโยงตามหลักการทำเรือจริงเช่นกัน โดยรอกก็สามารถหมุนได้จริง เรียกได้ว่า เรือลำนี้ เป็นเรือจริงๆ ที่ย่อสัดส่วนลงมานั่นเอง และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ใช้หลัก หัวมังกร ท้ายปลา หัวมังกรหมายถึง อำนาจ วาสนา ท้ายปลา หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โดยที่หางเรือ หรือหางเสือนั้น สามารถขยับไปมาได้ เพราะ อ.ชาตรี เชื่อว่า งานที่ไม่สามารถขยับได้เป็นชิ้นงานตาย ถือว่าไม่เป็นมงคล ซึ่งชิ้นงานของ อ.ชาตรี ทุกชิ้น สามารถขยับได้ ไม่ว่าจะเป็น หางเสือ ประตูเรือ และรอก

หลักการวางเรือ ให้หันหัวเรือเข้าบ้าน หรือที่ทำงาน โดยสามารถเบี่ยงซ้ายหรือขวาก็ได้ ถ้ามีความเชื่อในเรื่องของโชคลาภ ให้นำเหรียญสีทอง หรือเหรียญ 10 บาท ใส่เข้าไปตรงปากระวาง (ประตูที่อยู่ตรงพื้นกระดานเรือ) เข้าไป 9 เหรียญ หรือเต็มลำเรือก็ได้ เพื่อเป็นเคล็ดลับในการเรียกเงินทอง เข้าบ้าน หรือร้านค้า

สำหรับเรือสำเภาโชคลาภ (รุ่นเฉพาะบุคคล) จะนำศาสตร์ของ วันเดือนปีเกิด เข้าไปคำนวณด้วย โดยมีข้อมูลดังนี้
1.ชื่อ – นามสกุล
2.วันเกิด เช่น อาทิตย์ จันทร์ อังคาร ฯลฯ
3.เดือนเกิด เช่น มกราคม กุมภาพันธ์ ฯลฯ
4.ปีเกิด เช่น ชวด ฉลู ขาล ฯลฯ

ความคิดเห็นของลูกค้า

0/5

reviews

0
0
0
0
0

แบ่งปันความคิดของคุณกับผู้อื่น

เฉพาะผู้ซื้อที่ซื้อผลิตภัณฑ์เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง

Only registered users can write reviews. Please, log in or register