Swipe to the right
5 ของสำคัญ พกไว้ ช่วงไวรัสระบาด

5 ของสำคัญ พกไว้ ช่วงไวรัสระบาด

27 March
Health
2647 Views
แบ่งปัน:

อย่างที่รู้กันว่าช่วงนี้ เป็นช่วงที่ไวรัสร้ายอย่าง ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่เป็นอีกหนึ่งวิกฤตการณ์ทางสุขภาพที่เกิดขึ้นกับมวลมนุษยชาติโดยองค์การอนามัยโลก (World Health Organization, WHO) ประกาศให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นอีกหนึ่งการระบาดครั้งใหญ่ของโลก

ดังนั้นซาร่าขอแนะนำว่า ทุกคนจะต้องระมัดระวังตัวเอง เริ่มจากการดูแลตัวเอง อยู่ภายในบ้านของตัวเอง เพื่อลดความเสี่ยงในการติดโรค และการแพร่กระจายของโรคค่ะ แต่ถ้าใครที่จำเป็นจะต้องออกจากบ้าน ซาร่าขอแนะแนะ 5 ของสำคัญที่จำเป็นพกติดตัวไว้ในช่วงไวรัสร้ายนี้ระบาดกันค่ะ

ปลิดภัยจากไวรัส

5 ของสำคัญ พกไว้ ช่วงไวรัสระบาด

1. เจลแอลกอฮอล์ 70%

พฤติกรรมอัตโนมัติที่ทุกคนชอบทำกันนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการสัมผัส หยิบจับสิ่งของ ไม่ว่าจะจำเป็นต้องสัมผัส หรือไม่จำเป็นก็ตาม ในเมื่อเราไม่สามารถห้ามตัวเองได้ จึงจะต้องมีตัวช่วยที่สามารถให้คุณทำความสะอาดมือหลังจากที่สัมผัสไปแล้วนั่นเอง

ซึ่งเจลแอลกอฮอล์ที่สามารถกำจัดเชื้อโรคได้อย่างดีที่สุด จะต้องมีแอลกอฮอล์อยู่ที่ 70% จึงจะทำให้มือของคุณสะอาดนั่นเองค่ะ

ปลอดภัยจากไวรัส


2. หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน นอกจากจะสามารถปเองกันมลภาวะทางเดินหายใจแล้ว ยังสามารถป้องกันฝุ่น pm 2.5 และละอองเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี

แต่การซื้อขายหน้ากากอนามัยในปัจจุบันนั้นค่อนข้างเป็นเรื่องยาก ดังนั้นซาร่าแนะนำว่าให้ใช้หน้ากากอนามัยที่ทำจากผ้า เพื่อที่จะได้ใช้ได้นาน และหลายครั้งมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากยังไม่มั่นใจในความสะอาด ก็สามารถเพิ่มแผ่นกรองมาเพิ่มได้ค่ะ

3. ทิชชู่

ทิชชู่ ไม่ว่าจะเป็นแบบแห้ง หรือเปียกนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน เพราะทั้งวันคุณจะต้องเจอกับฝุ่นควัน คราบสกปรก ที่มีทั้งในอากาศ และที่สิ่งของ ทิชชู่จะเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดเบื้องต้นก่อนที่จะไปล้างมือได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

4. ไม้จิ้มฟัน

จะกดลิฟต์ หรือกดปุ่มอะไรแต่ละครั้งนั้นก็เป็นการนำตัวเองไปเสี่ยงกับการติดโควิด-19 อีกทางหนึ่ง เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าปุ่มลิฟต์นั้นผ่านมือใครมาแล้วบ้าง ดังนั้น ไม้จิ้มฟัน จึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ช่วยให้คุณสามารถกดได้อย่างมั่นใจ เพียงแค่ใช้และนำไปทิ้ง

5. สเปรย์กำจัดเชื้อโรค และน้ำยาทำความสะอาด

สเปรย์กำจัดเชื้อโรค และน้ำยาทำความสะอาดนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นในสถานการณ์แบบนี้ พกติดตัวไว้ในขวดสเปรย์เล็กๆ มั่นใจได้แน่นอนว่าคุณนั้นจะปลอดภัยจากโรคร้ายนี้ค่ะ

ถึงแม้ว่า ไวรัสโคโรนา (COVID-19) จะเป็นไวรัสที่น่ากลัว และรุนแรง แต่ถ้าหากทุกคนช่วยกันรักษาความปลอดภัย โดยเริ่มจากตัวเอง เพียงเท่านี้ ทุกคนก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย และไร้โรคได้แล้วล่ะค่ะ


บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...