Swipe to the right
5 สเต็ป ทำสีเล็บได้มือโปรระดับช่าง

5 สเต็ป ทำสีเล็บได้มือโปรระดับช่าง

8 May
Fashion & Beauty
206 Views
แบ่งปัน:

อยู่บ้านนานเข้าก็เริ่มที่จะเหงา ไม่มีอะไรทำกันใช่ไหมล่ะคะ ซาร่าก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ เบื่อๆ ทำกิจกรรมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปลูกต้นไม้ อ่านหนังสือ หัดทำอาหารใหม่ๆที่ไม่เคยทำ คุยกับคนในครอบครัวก็แล้ว เมื่อทำบ่อยๆ ก็เริ่มเบื่อ อยากจะหากิจกรรมใหม่ๆทำบ้าง

สำหรับกิจกรรมที่ซาร่าจะแนะนำครั้งนี้ บอกเลยค่ะว่า ถูกใจสาวๆ ที่รักสวยรักงานแน่นอนค่ะ เพราะว่า ซาร่าจะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนการทำสีเล็บให้ทุกคนไปลองทำกัน ไม่ต้องง้อช่างเสริมสวย ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ และก็ไม่ต้องออกนอกบ้านให้เป็นกังวลค่ะทุกคน

ทาเล็บมืออาชีพ


5 สเต็ป ทำสีเล็บได้มือโปรระดับช่าง


Step ที่ 1

เริ่มจากการดูแลเล็บของคุณให้ดีก่อนที่จะลงมือทา เพราะถ้าเล็บของคุณนั้นไม่สวย อาจจะทำให้สีที่ทาลงไปไม่เรียบสวย มีรอยขรุขระ เป็นรอยคลื่น แถมยังดูแลยากขึ้นไปอีกค่ะ

คุณสามารถบำรุงเล็บเบื้องต้นได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทากระเทียมบดบนเล็บ ทำสัปดาห์ละสองครั้ง จะช่วยบำรุงเล็บของคุณให้แข็งแรงขึ้น หรือทาด้วยน้ำส้มสายชู จะช่วยให้เล็บของคุณไม่แข็ง และไม่เหลืองนั่นเองค่ะStep ที่ 2

สิ่งที่คุณต้องทำต่อไปนั่นก็คือ ทำความสะอาดเล็บของคุณให้สะอาดด้วยผ้าชุบน้ำ หรือทิชชู่เปียก แล้วเช็ดให้แห้ง ห้ามให้มีสิ่งสกปรกเกาะติดบนเล็บเลยนะคะ เพราะจะทำให้ทาสีแล้วไม่สวย ผิวเล็บไม่เรียบเนียน และที่สำคัญต้องตะไบก่อนจะทาด้วยนะคะStep ที่ 3

ทากาวไว้ขอบเล็บก่อนจะลงสี เพื่อให้สีทาเล็บที่คุณทานั้่นไม่ไปเกาะติดที่ขอบเล็บ ทำความสะอาดยาก แถมยังวุ่นวายไปหมด เพราะถ้าเผลอไปเช็ดสีที่เล็บเข้า ก็ทำให้สีเล็บนั้นพังไปเลยได้เลยล่ะค่ะ

หลังจากที่คุณทาสีบนเล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอให้สีแห้ง แล้วทำการลอกกาวที่ขอบเล็บออก เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสีเล็บที่สวย และไม่เปื้อนที่อื่นนั่นเองค่ะ

ทาเล็บมืออาชีพ


Step ที่ 4

วิธีต่อมานั่นก็คือ ลงรองพื้นเล็บ (base coat) ก่อนลงสีจริง เพื่อให้สีเล็บที่คุณทานั้นติดทนนาน ป้องกันเล็บเหลือง และเปราะ รอจนกว่าจะแห้งสนิททั้งหมด แล้วค่อยลงสีเล็บจริงค่ะ

สำหรับการทาสีเล็บ เริ่มจากการทาเล็บส่วนกลางก่อน แล้วค่อยๆทาขอบให้ทั่วเล็บ เกลี่ยไปจนทั่วผิวเล็บของคุณ ที่สำคัญอย่าทาซ้ำนะค่ะ เพราะจะทำให้สีเล็บไม่เสมอกันได้ค่ะStep ที่ 5

เมื่อทาสีเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น วิธีสุดท้ายของการทำสีเล็บก็คือการบำรุงเล็บด้วยการแช่ในน้ำอุ่น แช่บ่อยได้ตามต้องการเลยค่ะ หรือหากไม่อยากจะแช่น้ำอุ่น ก็สามารถบำรุงด้วยการทาออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าวบำรุงได้ค่ะเป็นไงล่ะคะ วิธีที่ซาร่านำมาแนะนำให้ทุกคนลองทำนั้นง่ายใช่ไหมล่ะคะ นอกจากจะทำเองได้แล้ว คุณยังสามารถไปทำให้คนในครอบครัวได้อีกด้วยค่ะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ไปในตัว สำหรับครั้งหน้า ซาร่าจะมีเคล็ดลับอะไรมาแนะนำ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...