Swipe to the right
7 กิจกรรม น่าทำช่วงกักตัว

7 กิจกรรม น่าทำช่วงกักตัว

15 April
Lifestyle
1548 Views
แบ่งปัน:

ใครว่าช่วงนี้น่าเบื่อยกมือขึ้น หลายคน Work from home บ้าง กักตัวบ้าง อยู่บ้านทั้งวัน จะเล่นมือถือ ดูซีรีย์ ดูหนังก็เบื่อแล้ว มีอะไรทำได้อีกบ้างนะ? ซาร่ารวบรวมกิจกรรมน่าทำในช่วงนี้มาฝากค่ะ ไม่แน่นะ อาจจะแจ้งเกิดดาวรุ่ง Youtuber หรือสร้างเงิน สร้างรายได้ ได้อาชีพใหม่กันก็เป็นได้

  1. ขายของมือ 2

ช่วงว่างๆ จัดบ้านแล้วก็จะพบว่าเรามีของที่ไม่ได้ใช้เยอะมากใช่ไหมคะ? แต่ใครจะไปรู้ของที่เราไม่ใช้ ของที่เราไม่ต้องการแล้ว อาจจะเป็นของที่มีค่า หรือของที่หลายคนตามหาก็เป็นได้ ว่าแล้วก็จับมาทำความสะอาดแล้วจับมาขายได้เลย ใครที่ถนัดถ่ายรูปก็ถ่ายขาย ส่วนใครไม่ถนัดซาร่าแนะนำไลฟ์สดเลยค่ะ ไม่แน่นะ อาจจะได้เงินเป็นกอบเป๋ยกำจากสิ่งที่เราไม่ใช้แล้วก็ได้ ที่ให้เริ่มจากการขายของมือสอง เพราะเป็นของที่มีอยู่ในบ้านอยู่แล้ว ไม่ต้องลงทุนให้เสียเงินแต่อย่างใดค่ะ


  1. รีวิวสินค้า

แจ้งเกิด Blogger / Youtuber กันก็งานนี้ รีวิวสินค้าขอให้เริ่มจากสิ่งที่เราชอบก่อนค่ะ ใครชอบความสวยความงามอาจจะเป็นเครื่องสำอาง หรือถ้าใครชอบทำครัวก็เลือกเครื่องครัวมาสร้างเมนูอร่อยๆก็ได้ หรือถ้าชอบกินแต่ทำอาหารไม่เป็นลองรีวิวอาหารทีสั่งมากินช่วงกักตัวก็ยังได้ค่ะ หรือใครเป็นสายสุขภาพ รีวิวเครื่องออกกำังกายที่ใช้อยู่ก้ได้ ไม่แน่ แบรนด์ต่างๆอาจจะตามหานักรีวิวหน้าใหม่ อาจจะมาโดนใจคุณก็ได้นะ


  1. ทำความสะอาดบ้าน

ไม่ใช่เรื่องยากหรือน่าเบื่อเลยค่ะ รู้ไหมคะว่าชีวิตคุณอาจจะเปลี่ยนได้ด้วยการจัดบ้านเพียงครั้งเดียว ห้องรกๆ นอกจากจะแสดงถึงชีวิตที่ยุ่งเหยิงแล้ว ยังเป็นที่เก็บฝุ่น ทำให้เสียสุขภาพได้อีกค่ะ งานนี้นอกจากจะได้ห้องสะอาดกลับมาแล้ว ยังทำเงินจากข้าวของที่ไม่จำเป็นได้ด้วย หากใครไม่อยากขาย ก็บริจาคให้ผู้ยากไร้ก็ได้ค่ะ ได้บุญแบบไม่ต้องเสียเงินทองกันเลย


  1. แม่ครัว พ่อครัวมือใหม่

หลายคนค้นพบทักษะการทำอาหารที่ห่างหายมานานค่ะ เพราะการทำงานกลับมาบ้านก็เหนื่อยแล้ว เมื่อมีเวลามากขึ้น ลองทำอาหารเองบ้างกลับพบว่าสนุกและอร่อยมากกว่าที่คิด นอกจากจะอิ่มกันในบ้านแล้ว อาจจะทำเป็นอาชีพเสริมช่วงนี้ได้อีก ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพรองของหลายคนหลังจากหมดสถานการณ์ก็เป็นได้

  1. งานประดิษฐ์สร้างรายได้

งานคราฟต์ต้องมาค่ะ ใครจะไปคิดว่างานอดิเรกง่ายๆ อยากการเย็บ ปัก ถัก ร้อย ก็สร้างอาชีพช่วงนี้ได้ ไม่ต้องหาเวลาว่างเพราะเวลาว่างมากมาย ถ้าใครไม่อยากขาย ก็ทำใช้ได้ประหยัดเงินไปอีกเยอะค่ะ หรือจะทำชิ้นงานมาขายสร้างรายได้อีกทางหนึ่งด้วย วิธีการเย็บ หรือถักเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก ผ้าพันคอ มีสอนในเว็บไซต์มามาย สร้างงาน สร้างอาชีพได้แน่นอน  1. อบรมออนไลน์ เรียนภาษาใหม่ๆ

สำหรับใครที่อยากเปิดโลกใหม่ๆ ให้ลองเรียนภาษาดูค่ะ ภาษาใหม่ไม่ใช่เรื่องยากเมื่อมีเวลามากมายแบบนี้ สมัยนี้โชคดีที่มีสื่อการสอนมากมาย และเว็บไซต์สอนภาษาดีๆก็มีฟรีอยู่มาก หรือยาอกจะลองเรียนจริงจังก็ลงคอร์สสอนออนไลน์ได้มากมายในราคาที่ไม่แพงมากเลย แน่นอนวาการเรียนภาษษนอกจากจะเปิดโลกให้กว้างขึ้น ยังเป็นการเพิ่มโอกาสทางหน้าที่การงานอีกด้วยนะคะ


ไม่ใช่แค่ภาษาเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายคอร์สที่คุณสามารถเรียนได้ในช่วงนี้ เพราะมหาวิทยาลัยหลายที่เปิดเรียนคอร์สฟรีมากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ เป็นโอกาสที่ดีมากเลยล่ะค่ะ เช่นเดียวกัน หากคุณมีทักษะอะไรที่ต้องการจะแชร์ ลองเปิดคอร์สอบรมของตัวเองดู ลงทุนถ่ายทำสักครั้ง ก็รับทรัพย์กันยาวๆค่ะ ไม่ต้องเป็นเรื่องที่ซับซ้อน แต่เป็นเรื่องที่น่าสนใจเช่น การจัดดอกไม้ งานเย็บปักถักร้อย การตัดขนสุขัน สอนเพนท์เล็บ ฯลฯ ได้ทั้งหมดค่ะ

  1. อ่านหนังสือ

หยิบหนังสือมาอ่านครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่คะ? ช่วงนี้ล่ะค่ะเป็นเวลาดีที่เราจะเคลียร์หนังสือเล่มใหม่ที่ซื้อมาตั้งนานไม่ได้อ่านสักที หรือหนังสือเล่มใหม่ที่อยากอ่าน ก็รับรองได้ว่าจบในไม่นานแน่ๆ หรือถ้าใครมีทักษะทางด้านงานเขียน ลองแต่งนิยาย หรือเื่องสั้นส่งตามเว็บ หรือแพลตฟอร์มการอ่านๆต่างๆ รก็เป็นอีกทางให้ช่วยฝึกการเขียนและสร้างรายได้ได้อีกทางหนึ่งค่ะ


กิจกรรมน่าทำมีมากมายเลนในช่วงนี้ และข้ออ้างที่ว่า ไม่มีเวลาก็ใช้ไม่ได้แล้วนะคะ ยังไงช่วงนี้ก็อย่าหักโหมหรือเครียดเกินไป เพราะคุณไม่ได้แข่งกับใคร ที่สำคัญต้องรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...