Swipe to the right
เจาะลึกอันตรายของฟิลเลอร์ สวยทางลัดแต่เสี่ยง “ตาบอด”

เจาะลึกอันตรายของฟิลเลอร์ สวยทางลัดแต่เสี่ยง “ตาบอด”

9 October
Fashion & Beauty
9149 Views
แบ่งปัน:

เจาะลึกอันตรายของฟิลเลอร์ สวยทางลัดแต่เสี่ยง "ตาบอด"

พูดถึงการฉีดฟีลเลอร์ หรือสารเติมเต็ม ที่เป็นที่นิยมไปรับบริการกันมากขึ้น เพราะเห็นผลทันทีหลังฉีด ร่องแก้มหายเลย หน้าเรียวเล็ก เรียกได้ว่า สวยหล่อทันที ไม่ต้องรอ แต่รู้หรือไม่ว่าอันตรายจากการฉีดสารเหล่านี้ มีอะไรบ้าง วันนี้ซาร่าจะมาเจาะลึกถึงอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์กันค่ะ

Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์


ฟิลเลอร์ ( Filler ) คืออะไร ? ทำไมถึงอันตราย

ฟีลเลอร์ Filler มาจากคำว่า "Fill" ที่แปลว่า เติมดังนั้น ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม ที่ถูกนำมาใช้เพื่อการเติมเต็ม แก้ไขบริเวณที่ยุบตัวลง เป็นร่อง เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก เพื่อความสวยงามของเหล้าผู้หญิงนั่นเอง


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์


ปัจจุบันเรามัก เห็นการนำเสนอแต่เฉพาะด้านดีๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาฉีดเสริมจมูก ฉีดเสริมคาง ฉีดปรับรูปหน้าและอื่นๆตามแต่จะโฆษณากัน โดยจะเน้นให้เห็นว่า ไม่เป็นการศัลยกรรมไม่ต้องพักฟื้นนาน ปลอดภัยและสวยได้ทันที ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วฉีดฟิลเลอร์แต่ละชนิดจะมีที่ใช้ต่างกัน จริงอยู่ที่สารเติมเต็มสามารถนำมาใช้เพื่อความงามได้างชนิดมีความปลอดภัยสูงแต่บางชนิดก็มักพบปัญหาแทรกซ้อนในระยะยาว อย่างไรก็ตามปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวฟิลเลอร์เพียงอย่างเดียว ในปัจจุบันเรากลับพบปัญหาของการนำไปใช้โดยแพทย์ที่ขาดความเชี่ยวชาญและขาดความรอบคอบมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย


ผลข้างเคียงจากการฉีดฟีลเลอร์ ถูกพบมากขึ้นเรื่อยๆ ดั่งที่ได้เห็นตามข่าวไม่ว่าจะเป็น อุดตันทางเดินนำ้เหลือง เนื้อเยื่อตาย ติดเชื้อ หรือที่อันตรายสุดที่ซาร่าเห็น ก็อาจถึงขั้น "ตาบอด" ได้ง่ายๆ เลยค่ะ


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์

1.บวมไม่ยุบ

การฉีดเติมร่องใต้ตาเป็นผลจากการอุดตันทางเดินนำ้เหลือง ทำให้ตาดูบวมๆคล้ายถุงใต้ตา


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์

2.บริเวณที่ฉีดมีเส้นเลือดฝอยแดงเกิดขึ้น

คือผลจากอนุภาคสารเติมเต็มไปอุดตันเส้นเลือดฝอยในจุดนั้น มักพบได้บ่อยในกรณีที่ต้องการฉีดเสริมปลายจมูก


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์

3.เกิดการอักเสบติดเชื้อ

พบได้บ่อยมากขึ้นในกรณีที่ฉีดเติมปลายจมูกให้ยาวขึ้นหรือเพื่อเป็นหยดน้ำในจมูกที่มีแท่งซิลิโคนอยู่แล้ว กรณีนี้ต้องถอดแท่งซิลิโคนออกเท่านั้นจึงจะดีขึ้น


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์

4.จมูกโตขึ้นเรื่อยๆ

มักพบในคนที่ฉีดหลายๆครั้ง ทำให้พังพืดเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการฉีดสารเติมเต็มจึงไม่ใช่การทดแทนการศัลยกรรมจมูกอย่างที่โฆษณากัน


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์

5. ตาบอด

อันนี้สาหัสสุด มักเกิดจากการฉีดเสริมจมูกอย่างผิดวิธีทำให้อนุภาคของสารเติมเต็มหลุดเข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่ดวงตา ซึ่งเราคงเคยได้ข่าวมาบ้างแล้วในเมืองไทย
นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่เกิดขึ้นจากการฉีดฟีลเลอร์ ที่จัดอยู่ในกลุ่มที่มีความปลอดภัย (ผ่าน อย. อย่างถูกต้อง) ซึ่งไม่นับรวมกับสารเติมเต็มอื่นๆ ที่แพทย์อาจนำเข้ามาเองหรือใช้โดยหมอเถื่อน


ดังนั้นใครที่อยากมีใบหน้าที่สวย ยกกระชับหรือหน้าดูอ่อนกว่าวัย บางทีเราอาจจะไม่ต้องเติม ฟิลเลอร์ ใดๆเลยก็ได้ หากเรารู้จักการ "ออกกำลังใบหน้า" อย่างถูกต้องถูกวิธี ซึ่งซาร่าขอแนะนำ เครื่องออกกำลังใบหน้าจากญี่ปุ่น Facial Fitness Pao ที่พร้อมยกกระชับกล้ามเนื้อ 5 จุดสำคัญ พร้อมทำให้ใบหน้ายกกระชับได้แบบต้องฉีดฟิลเลอร์เลยสักนิดได้เลยค่ะ


เป็นเจ้าของหน้าเรียว อ่อนกว่าวัย สวยทางลัดแบบไม่ต้องศัลกรรม ก็สามารถกดเข้าไปดู Facial Fitness Paoได้ที่ ลิงค์นี้ ได้เลย หรือ คลิ๊กที่รูปด้านล่าง พร้อมราคาและโปรโมชั่นพิเศษที่ TVdiect.tv เท่านั้นนะคะ


Pao-อันตรายจากฉีดฟิลเลอร์


บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...