Swipe to the right
สาวๆ รู้ไว้ ผมทรงไหนทำง่าย ออกได้ทุกงาน

สาวๆ รู้ไว้ ผมทรงไหนทำง่าย ออกได้ทุกงาน

17 January
Fashion & Beauty
174 Views
แบ่งปัน:

สำหรับผู้หญิงแล้ว การทำทรงผมแต่ละทรงนั้นก็ต้องให้ความสำคัญมาก ไม่แพ้กับการแต่งตัวเลยทีเดียว แต่ละทรงจะเหมาะกับงานไหน สถานที่ไหน ก็ต้องมาหาทรงผมกันให้วุ่นวาย

ซาร่าก็เป็นอีกคนนึงค่ะ ที่อยากจะทำทรงผมให้ออกงานได้ง่ายๆ แต่ทรงผมที่รู้จักแต่ละทรงที่สามารถออกงานข้างนอกได้นั้น ก็ทำยากเสียเหลือเกิน

วันนี้ซาร่าไปเจอ “ทรงผมที่ทำง่าย แถมยังสามารถออกได้ทุกงาน" มานั่นเอง เลยอยากที่จะแนะนำให้กับสาวๆ ที่เจอปัญหาเหมือนกันกับซาร่า ได้ลองไปทำกันดูค่ะ


ทรงผมออกงาน


สาวๆ รู้ไว้ ผมทรงไหนทำง่าย ออกได้ทุกงาน


เปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่นใจด้วยหางม้าสุดเก๋

เชื่อว่าสาวๆที่ไม่รู้ว่าจะทำทรงผมไหนออกงาน ทรงผมแรกที่คิดออกนั้นคงหนีไม่พ้น การรวบผมเป็นหางม้า ที่ทั้งสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ประหยัดเวลา แถมยังเหมาะกับหลายๆงานอีกด้วย

แต่สำหรับใครที่เบื่อทรงผมนี้ ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดลอนปลายผม จะช่วยให้คุณดูอ่อนหวาน และขี้เล่นมากขึ้น หรือถ้าอยากจะให้มีความสุภาพ หรือทางการมากขึ้น ก็สามารถทำได้โดยการมัดหางม้าไว้ต่ำๆแหวกช่องผมเหนือยางรัด แล้วจึงนำปลายผมมั้นเข้าไปในช่องผมนั้นสองรอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ทรงผมที่เรียบร้อยขึ้นแล้วล่ะค่ะเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานด้วยเปียผมง่ายๆ

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวานสุดน่ารัก ซาร่าขอแนะนำผมเปียที่ทำได้อย่างง่ายดาย และสามารถทำได้หลายทรง หลายแนวเลยล่ะค่ะ

ทรงนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เริ่มจากหวีผมแล้วแสกผมไปทางด้านข้าง เริ่มถักตั้งแต่โคนผมลงมา โดยถักเป็นเปียผมธรรมดา แล้วค่อย ๆ ถักเก็บผมไล่จากด้านหน้าไปด้านหลังในแนวเฉียง พร้อมกับปล่อยปลายผมลงมาทีละช่อ นั่นเองค่ะ

หรือใครที่ไม่ชอบอากาศร้อน หรือออกงานข้างนอกที่เจอกับแดดร้อน ไม่อยากจะปล่อยผม ซาร่าก็ขอแนะนำทรงผมเปียก้างปลา ที่สามารถเก็บผมไม่ให้มีความรุ่มร่าม ไม่สร้างความรำคาญให้กับคุณ แถมยังสวยหวานอีกด้วย


โดยเริ่มจากรวบเก็บผมด้านบนด้วยยางเส้น จากนั้นเริ่มเก็บช่อผมทั้งสองข้างมาซ้อนสลับกับผมช่อกลางที่มัดไว้อยู่แล้ว ค่อย ๆ เก็บลงมาเรื่อย ๆ จากบนลงล่าง เมื่อถักมาจนถึงปลายก็มัดให้เรียบร้อย จากนั้นก็ใช้กรรไกรตัดยางรัดผมเส้นบนออก เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณมีทรงผมที่ออกงานได้แล้ว


ทรงผมออกงาน


ปล่อยผมสลวยสวยแบบเรียบร้อย

แต่สำหรับใครที่ไม่อยากจะมัดผมให้ยุ่งยากหรือเสียเวลา ซาร่าขอแนะนำทรงง่ายๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ ทั้งผมยาว ผมสั้น หรือผมประบ่า นั่นก็คือ หวีตรง ปล่อยผมสลวย แต่สำหรับใครที่มีผมที่แห้ง หรือฟู ก็ต้องหาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมาช่วยให้ผมเรียบก่อนนะคะ หรือถ้าใครที่ต้องการให้ผมมีระเบียบเป็นทรงในระยะยาว ก็ต้องหาผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมาใช้ จะได้มีผมที่หวีง่าย แถมยังเป็นทรงสวยอีกด้วย

หรือถ้าอยากจะเพิ่มลูกเล่นของผมที่เรียบตรงของคุณ ก็สามารถเพิ่มได้ด้วยการดัดลอนที่ปลาย เปลี่ยนแนวเป็นสาวหวานน่ารักง่ายๆได้ด้วยเครื่องหนีบผมนั่นเองค่ะทรงผมที่ซาร่าเอามาแนะนำให้ทุกคนได้ลองทำกันในวันนี้ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะทุกคน นอกจากจะทำง่าย ไม่ใช้เวลาเยอะแล้ว ยังสามารถทำไปงานสังคมอื่นๆได้อย่างมั่นใจอีกด้วยล่ะค่ะ

บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

22 Dec

"ท้องเสียบ่อย" อาจเป็นสัญญาณโรคร้าย

อาการท้องเสีย เกิดได้บ่อยครั้งจนกลายเป็นเรื่องธรรมดาของบางคนไปแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดท้องเสียบ่อยจนน่าสงสัย ซาร่าขอ...

22 Dec

"งาขี้ม้อน" คุณค่าจิ๋วแต่แจ๋ว

หลายคนรู้จัก"งา"กันดีว่าเป็นธัญพืชที่มีมีคุณค่าทางโภชนาการสูง วันนี้เราจะมาแนะนำงานอีกประเภทที่มีมีคุณค่าทางโภ...

22 Dec

ชวนมาดู "เทรนด์การกิน" ในปี 2020

เรื่องกินเรื่องใหญ่ อะไรจะเป็นเทรนด์การกินปีหน้า หรือปี 2020 ซาร่านำมาเสนอกันแล้วค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเทร...

20 Dec

วันพระปฏิทินวันพระวันที่ 2563/2020

คริสตศักราช 2020 มหาศักราช 1941 - 1942 รัตนโกสินทร์ศก 238 - 239 เอกศก จุลศักราช 1381 ถึง โทศก จ...