Swipe to the right
จัดบ้านอย่างไร สวยสไตล์มินิมอล

จัดบ้านอย่างไร สวยสไตล์มินิมอล

13 February
Home & Living
342 Views
แบ่งปัน:

ปัญหาการจัดบ้าน เป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับคนหลายๆคน บางคนก็ต้องการที่จะจัดบ้านให้เป็นระเบียบโดยใส่สไตล์ประจำตัวของแต่ละคนเข้าไป บ้างก็เน้นความเรียบง่าย เรียบร้อย บ้างก็เน้นไปที่สีโทนสว่าง ช่วยให้บ้านกว้างขึ้น โดยจัดเฟอร์นิเจอร์ตามความเหมาะสม


แต่สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าจะจัดบ้านในแนวไหน ซาร่าขอแนะนำ วิธีจัดบ้านง่ายๆ ในสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก สวยแบบเรียบง่าย โดยที่ไม่รก ไม่เยอะวุ่นวาย มาให้ทุกคนได้ไปลองใช้จัดบ้านกันดูกันค่ะ


จัดบ้านสไตล์มินิมอล


จัดบ้านอย่างไร สวยสไตล์มินิมอล

การจัดบ้านสไตล์มินิมอล คือ การจัดบ้านที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านโล่ง โปร่ง สบาย ไม่ทำให้คนในบ้านอึดอัด ภายในห้องจะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ในจำนวนน้อยชิ้น ไม่เยอะเกินความจำเป็น จนทำให้ภายในห้องรกไปหมด

นอกจากจะทำให้ห้องของคุณสวยงามน่าอยู่แล้ว ยังมีข้อดีในการช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด เช็ดถู หรือแม้กระทั่งการดูดฝุ่นทำความสะอาดนั่นเอง ซึ่งวิธีการจัดบ้านของคุณให้สวยสไตล์มินิมอลนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงทำตามวิธีเหล่านี้ค่ะ1. เฟอร์นิเจอร์น้อย แต่จำเป็นที่สุด

สิ่งที่จำเป็นในการจัดห้องนั่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ ซึ่งถ้าหากคุณต้องการที่จะจัดห้องให้สวยสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ในห้องจะต้องน้อยที่สุด นำเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นเท่านั้นมาไว้ในห้อง เพื่อไม่ให้ภายในห้องรกเกินไป แถมยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องอีกด้วยค่ะ

2. ตกแต่งด้วยของน้อยชิ้น

การตกแต่งภายในห้อง ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในการจัดห้องให้มีความสวยงาม แต่สำหรับสไตล์มินิมอลแล้ว คุณจะต้องตกแต่งห้องด้วยของน้อยชิ้นที่สุด อาจจะเป็นของเล็กๆ น่ารัก แต่น้อยชิ้น จะทำให้ห้องของคุณโล่งขึ้นนั่นเองค่ะ

3. สีพื้นฐาน คือสิ่งที่ดี

การทาสีห้องด้วยสีพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นสีครีม สีขาว บรรดาสีโมโนโทน หรือสีอ่อนๆ จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสีผนัง สีพื้น หรือแม้กระทั่งสีของเฟอร์นิเจอร์นั่นเอง

4. ลวดลายน้อยที่สุด

ยิ่งลายเยอะ ยิ่งทำให้ภายในห้องของคุณรกเกินความจำเป็น เพิ่มความน่าสนใจด้วยวิธีใหม่ในการใช้ลายน้อยๆ เพื่อให้ห้องมีความสวยงาม เรียบง่าย และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น


จัดบ้านสไตล์มินิมอล

ข้อดีในการจัดบ้านสไตล์มินิมอล

  • ช่วยให้บ้านของคุณมีระเบียบมากขึ้น

การจัดบ้านสไตล์มินิมอลทำให้ภายในบ้านของคุณนั้นเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เป็นการเก็บเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นไว้ เพื่อไม่ให้ห้องรก หรือมากเกินความจำเป็น

  • ลดความเครียด

การจัดบ้าน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถลดความเครียดให้กับคุณได้อีกรูปแบบหนึ่ง แล้วยิ่งการที่ห้องมีของเยอะ ยิ่งทำให้จัดยาก ยิ่งทำให้จัดยาก สร้างความเครียดให้คุณมากขึ้นไปอีกนั่นเองค่ะ

  • เพิ่มความสวยงามให้มากขึ้น

ยิ่งของน้อย ยิ่งทำให้บ้านของคุณดูโปร่งสบาย แถมยังมีระเบียบมากยิ่งขึ้น ทำให้คนที่อยู่ในบ้าน หรือคนที่ไปมาเยี่ยมเยียนนั้นสบายตา สบายใจยิ่งขึ้น

  • ทำความสะอาดง่าย

ด้วยของที่น้อย ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้มากขึ้นกว่าเดิม เป็นการลดฝุ่นไปในตัว ไม่ทำให้คุณเหนื่อยในการทำความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ทำให้คุณเสียเวลาทั้งวันไปกับการทำความสะอาดบ้านอีกด้วยค่ะเป็นอย่างไรบ้างคะกับวิธีการจัดบ้านให้สวยแบบมินิมอล ไม่ยากเกินไปใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าใครมีรูปแบบการจัดบ้านที่ดีกว่านี้ ก็มาช่วยแนะนำกันได้นะคะ เผื่อครั้งหน้า ซาร่าจะเอาไปจัดบ้านบ้างงบทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...