Swipe to the right
บำรุงมือให้กลับมาสวยได้ ด้วยวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน

บำรุงมือให้กลับมาสวยได้ ด้วยวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน

2 May
Fashion & Beauty
345 Views
แบ่งปัน:

สำหรับช่วงนี้นั้น ซาร่าเชื่อว่าหลายๆ คนนั้นให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดอย่างมาก เพราะสถานการณ์โรคร้ายอย่าง ไวรัสโคโรนา หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในทั่วโลก ทุกคนเลยต้องหันมาใส่ใจความสะอาดกันมากกว่าที่เคย


สำหรับการดูแลรักษาความสะอาดร่างกายของเรานั้น เบื้องต้นสามารถทำได้ด้วยวิธีการล้างมือ ที่ค่อนข้างเห็นผลได้อย่างชัดเจนเลยว่า สามารถป้องกันเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการล้างมือด้วยสบู่นั้นสามารถฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอยย่างดีเลยล่ะค่ะ ดังนั้นทุกคนจึงต้องล้างมือบ่อยๆกันนะคะ

แต่แน่นอนว่า การล้างมือบ่อยๆ จะช่วยป้องกันเชื้อโรคได้อย่างดี แต่ถ้าคุณล้างมือบ่อยมากเกินไป ก็อาจจะทำให้ผิวมือของคุณนั้นแห้ง เหี่ยว หรือผิวแตกได้เลยทีเดียวค่ะ แต่อย่ากังวลไป เพราะซาร่านั้นเอาวิธีบำรุงมือให้กลับมาสวยสุขภาพดี มาให้ทุกคนได้ไปลองใช้กันดูค่ะ!


ดูแลผิวมือบำรุงมือให้กลับมาสวยได้ ด้วยวิธีง่ายๆ 4 ขั้นตอน1. หมั่นใช้ครีมบำรุงผิวมือ

ครีมบำรุงมือ จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวมือของคุณนั้นกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ควรเลือกครีมบำรุงที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และอ่อนโยนต่อผิว ไม่ควรใช้ครีมบำรุงที่มีสารเคมีมากนัก เพราะอาจทำให้ผิวของคุณเสียได้

นอกจากครีมบำรุงมือนั้นจะช่วยให้ผิวมือของคุณกลับมาสวยเหมือนเดิมแล้ว มันยังช่วยให้คุณสามารถผ่อนคลายได้อีกด้วย เพียงแค่นวดเบาๆขณะที่ทาครีมนั่นเองค่ะ2. ไม่ควรใช้น้ำร้อน หรือน้ำเย็นจัดในการล้างมือ

ในการล้างมือนั้น การใช้น้ำอุณหภูมิห้องปกติ จะเป็นการล้างมือที่ดีที่สุด เพราะน้ำอุณหภูมิห้องปกติจะไม่ทำให้ผิวของคุณหยาบกร้าน หรือแห้งแตก ไม่ควรใช้น้ำร้อนในการล้างมือ ไม่เพียงเท่านั้น น้ำที่เย็นจัดๆ ก็ไม่ควรใช้ เพราะจะทำให้มือของคุณซีด เหี่ยวได้เช่นกัน


ดูแลผิวมือ3. หมั่นนวดบำรุงมือสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

การนวดมือก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในการบำรุง ในช่วงที่ออกจากบ้านไม่ได้ คุณสามารถนวดได้ด้วยตัวเองเพียงแค่ใช้น้ำอุ่นและน้ำมันมะกอก นำน้ำอุ่นไปใส่ในถ้วยหรือกะละมังสำหรับแช่มือ แล้วใส่น้ำมันมะกอกลงไป 3-5 หยดแช่มือไว้ 10 นาที และนวดเบาๆ เป็นการผ่อนคลาย

น้ำอุ่นจะช่วยให้ผิวมือของคุณสะอาดขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุดคือ น้ำมันมะกอก ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และฟื้นฟูผิวที่หยาบกร้านให้อ่อนเยาว์เนียนนุ่มชุ่มชื้น ให้ผิวมือของคุณกลับมาสวยอย่างเดิม4. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากการบำรุงผิวมือโดยตรงอย่างการทาครีม การล้างมืออย่างถูกวิธี และการนวดมือแล้วนั้น การเลือกรับประทานอาหารก็สามารถใช้ได้นะคะ แถมยังช่วยได้ดี และยาวนานมากค่ะ เพราะเป็นการบำรุงจากภายใน และให้ผลดี ไปถึงของเรื่องสุขภาพอีกด้วย

อาหารที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว ส่วนใหญ่ที่สามารถช่วยได้ และเห็นผลได้ดี นั่นก็คือประเภท วิตามินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี แร่ธาตุทองแดง สังกะสี ที่ช่วยในการซ่อมแซมการเสื่อมสภาพของเซลล์ ช่วยซ่อมแซมผิวหนังที่เสียไป มีความสำคัญต่อขบวนการเติบโตของผิวหนังนั่นเองค่ะ
เพียงแค่ดูแลผิวมือตามวิธีที่ซาร่าแนะนำไป เพื่อนๆก็จะกลับมามีผิวมือที่สุขภาพดี ไม่แห้งกร้าน มีความชุ่มชื้น เนียนนุ่มเหมือนเดิมได้ โดยไม่ต้องกลัวอีกแล้วล่ะค่ะ ลองไปใช้กันดูนะคะ

บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...