Swipe to the right
เตรียมตัวไปเที่ยวต่างจังหวัดยังไงให้ไม่สะดุด

เตรียมตัวไปเที่ยวต่างจังหวัดยังไงให้ไม่สะดุด

4 November
Lifestyle Blog
1266 Views
แบ่งปัน:

ช่วงปลายปีแบบนี้ หลายๆคนคงวางแผนที่จะไปเที่ยงกันใช้ไหมล่ะคะ เพราะช่วงนี้อากาศก็ดี๊ดี แถมยังมีลมหนาวแบบเบาๆ มีต้นไม้ ใบไม้ปลิวให้ได้ถ่ายรูปสวยๆกัน ชวนครอบครัว ชวนเพื่อน ชวนคนรักไปเที่ยวกันได้อย่างเต็มที่ ทั้งในต่างจังหวัด และในต่างประเทศ

แต่สำหรับครอบครัวไหนที่ยังไม่รู้ว่าสิ้นปีนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ซาร่าขอแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่ง ให้ทุกคนได้ลองไปกัน นั่นก็คือ การเที่ยวในประเทศไทยนั่นเองค่ะทุกคน

ประเทศไทยมีสถานที่เที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะ ทะเล น้ำตก ภูเขา ป่า มีทุกอย่างให้ทุกคนได้เลือกไปเที่ยวกัน สำหรับสายลุย ก็สามารถไปเที่ยวที่โลดโผนอย่างตามป่าเขากันได้ สำหรับใครที่เป็นสายชิล ก็แนะนำให้ไปเดินชายหาดสวยๆ ถ่ายรูป ลมพัดผมปลิวกันได้

แต่สำหรับใครที่ต้องการการพักผ่อน สามารถไปเที่ยวไปแถวแม่น้ำที่มีแพนอน อากาศเย็นสดชื่น หรือภูเขาที่เงียบๆ มีบ้านพักให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ แถมยังเพิ่มพลังให้กับร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

เตรียมตัวก่อนเที่ยว


แต่ก่อนที่จะไปเที่ยว ทุกคนก็ต้องมาเตรียมความพร้อมกันก่อน ทั้งในเรื่องของการจัดกระเป๋า การเตรียมสัมภาระต่างๆ รวมไปจนถึงการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย เพื่อที่จะให้ทริปท่องเที่ยวครั้งนี้ของคุณนั้นไม่ต้องสะดุดเหมือนอย่างที่ผ่านมากันดีกว่า


เตรียมตัวไปเที่ยวต่างจังหวัดยังไงให้ไม่สะดุด1. เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

ก่อนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเดินทางไปต่างประเทศ เราจะต้องทำการเตรียมเอกสารที่จำเป็นไว้ให้พร้อมอยู่เสมอ โดยเอกสารที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ บัตรประชาชน เอกสารการจองโรงแรม จองเที่ยวบิน จองทัวร์ท่องเที่ยว บัตรเครดิต บัตรประกันสังคม เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจะได้แก้ไขกันได้อย่างทันท่วงที2. สำรวจเส้นทางสถานที่เที่ยว

เมื่อเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ที่คุณไม่คุ้นชิน หรือไม่เคยไป คุณจะต้องสำรวจแผนที่ เส้นทางในการท่องเที่ยว ถึงแม้คุณจะเดินทางด้วยรถสาธารณะ แต่เมื่อไปถึงที่หมาย คุณก็ต้องเดินทางด้วยตัวเองอยู่ดี คุณจะต้องทำการสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวว่าคุณจะไปที่ไหนบ้าง มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่น่าไป3. วางแผนการใช้จ่าย

เรื่องการเงินเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเตรียมการอย่างดี ควรเตรียมเงินไปให้พร้อม เผื่อเกิดเหตุการณ์ที่คุณไม่สามารถที่จะควบคุมได้ เงินนี่แหล่ะที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ อย่างเช่น ถ้าเกิดเที่ยวๆอยู่ แล้วคุณใส่ชุดไปหมดแล้ว ไม่มีชุดที่จะใส่ ก็ใช้เงินซื้อชุดใหม่ได้อย่างสบายใจ เหมือนอย่างที่คนไทยชอบพูดกันว่า เงินเหลือดีกว่าเงินขาด


เตรียมตัวก่อนเที่ยว


4. เตรียมเสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางให้พร้อมรับทุกสถานการณ์

เมื่อออกต่างจังหวัด คุณไม่รู้เลยว่าจะต้องไปเจอกับสภาพอากาศแบบไหน อาจจะมีพายุ ฝนฟ้าคะนองเข้ามาในช่วงที่คุณไปเที่ยวจนทำให้ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้ากันหลายครั้ง ดังนั้นคุณจะต้องเตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อมรับมือกับสถานการณ์ เผื่อบ้าน หรือโรงแรมที่คุณพักอาศัยนั้นไม่มีเครื่องซักผ้า หรือราวที่ไว้สำหรับตากผ้า5. เตรียมร่างกาย เตรียมใจให้พร้อม

ก่อนจะไปเที่ยว คุณก็จะต้องทำการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย ออกกำลังกายบ้าง เพื่อให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว และที่สำคัญที่สุดคือ คุณจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะถ้าคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะส่งผลต่อสภาวะอารมณ์และประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่างๆนั่นเองค่ะ6. จัดยาให้พร้อมถ้ามีโรคประจำตัว

หากคุณเป็นคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวอย่างแรกนั่นก็คือ การจัดเตรียมยาไปให้พร้อมก่อนที่จะท่องเที่ยว ถ้าหากระหว่างที่คุณกำลังท่องเที่ยวอยู่นั้น อยู่ดีๆ ร่างกายของคุณก็เกิดอาการป่วยขึ้นมากระทันหัน ก็อาจทำให้ทริปท่องเที่ยวทริปนั้นของคุณต้องสะดุดระหว่างทาง จนถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาลกันเลยทีเดียว หรือถ้ายังฝืนทนต่อไป อาจทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายของคุณแบบร้ายแรงขึ้นได้เลยล่ะค่ะ7. ข้าวของเครื่องใช้จิปาถะต้องพร้อม

คุณไม่มีทางรู้ว่า เมื่อไปเที่ยวแล้ว จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ดังนั้นคุณจะต้องมีการเตรียมตัว พร้อมรับมือกับสถานการณ์ทุกรูปแบบ เตรียมข้าวของเครื่องใช้จิปาถะอย่างทิชชู่ ทิชชู่เปียก หมวก ร่ม หรือชุดกันฝน (ถ้าไปเที่ยวในฤดูฝน แต่เพื่อความสบายใจก็ควรพกไปเสมอ) กระติกใส่น้ำ แบตเตอรี่สำรอง ที่ชาร์จแบตแบบพกพา และถุงพลาสติก ที่เอาไว้ใช้เก็บเสื้อผ้าที่ใช้แล้ว หรือใส่ขยะต่างๆ นั่นเองค่ะ8. เตรียมอินเตอร์เน็ต

สำหรับสายโซเชียลแล้ว การไม่ได้อัพรูปถือว่าเป็นเรื่องที่คอขาดบาดตายมากๆ ไม่ว่าจะไปทำอะไร หรือไปที่ไหน ก็จะต้องทำการอัพรูป เช็คอินกันอยู่เสมอๆ ดังนั้นอินเตอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ แต่นอกจากจะนำมาใช้สำหรับอัพเดทชีวิตกันแล้ว อินเตอร์เน็ตนั้นก็สำคัญมากตอนที่จะต้องทำการติดต่อกับคนอื่นๆในขณะเที่ยวด้วยล่ะค่ะอย่างที่เขาว่ากันว่า เริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ประโยคนั้นก็สามารถนำมาใช้ได้กับการเที่ยวได้เหมือนกัน ถ้าหากคุณเริ่มต้นเตรียมตัวในการท่องเที่ยวดีแล้ว ทริปเที่ยวนั้นของคุณก็จะราบรื่นได้ครึ่งทางแล้วนั่นเองค่ะ อย่าลืมทำตามคำแนะนำของซาร่ากันนะคะทุกคน

บทความแนะนำ ดูทั้งหมด

8 Apr

เมนูอร่อยง่ายๆ ทำได้ในไมโครเวฟ

ซาร่ากลับมาอีกแล้วกับเมนูกักตัวที่แม้จะไม่มีเตา ไม่มีกระทะ ก็ทำได้ง่ายๆค่ะ เรียกว่าทั้งครัวไม่ง้อเครื่องครัวใด...

7 Apr

5 วิธีใช้เครื่องดูดฝุ่นให้คุ้มค่า

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน หน้าร้อนที่ลมแรงก็ฝุ่นเยอะไม่แพ้หน้าไหนกันเลย ยิ่งพี่น้องที่อยู่ทางภาคเหนือต้องพจญก...

3 Apr

เปิดแอร์อย่างไร ให้ค่าไฟไม่พุ่ง

นาทีนี้สิ่งที่ร้อนแรงแซง Covid 19 ก็คงจะมีแต่อากาศร้อนบ้านเรานี่ล่ะค่ะ แน่นอนว่าบ้านที่มีแอร์ก็กระหน่ำเปิดกันท...

3 Apr

ล้างมือถูกต้อง ป้องกัน Covid-19

สถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในประเทศไทยของเรานั้น เป็นที่รู้กันว่ายังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น การแพร่ระบาดของ...